Mùa hội cỏ hồng Langbiang 2018: Thông cáo báo chí

05-11-2018
REDEYES - Chương trình mùa hội cỏ hồng Langbiang 2018 được tổ chức và phối hợp bởi các cơ quan ban ngành, đoàn thể trong huyện cùng các công ty, đơn vị đồng tổ chức sẽ hứa hẹn một mùa hội nhiều sắc màu và ý nghĩa cho du khách đến du lịch tại mùa hội năm nay.

Mùa hội cỏ hồng Langbiang 2018 là sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch mang quy mô cấp huyện, thuộc quyền quản lý trực tiếp của Huyện Lạc Dương, Lâm Đồng. Sự kiện “Mùa hội cỏ hồng Langbiang 2018” nối tiếp những thành công “Mùa hội cỏ hồng Đà Lạt 2017”, đồng thời cũng là sự kiện tôn vinh vùng đất, con người và các giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc trên địa bàn huyện Lạc Dương.

Thông qua sự kiện Mùa hội cỏ hồng Langbiang Lạc Dương, Lâm Đồng 2018 ban tổ chức  mong muốn quảng bá hình ảnh, giới thiệu tiềm năng phát triển du lịch của huyện, của tỉnh, gắn với thương hiệu “Đà Lạt kết tinh kỳ diệu từ đất lành”; đồng thời khẳng định Lạc Dương là địa phương giàu tài nguyên du lịch, là một trong những điểm đến rất hấp dẫn của tỉnh Lâm Đồng. Từ đó đẩy mạnh thu hút đầu tư, hợp tác, liên kết phát triển kinh tế trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ, nông nghiệp bền vững giữa huyện Lạc Dương với các địa phương, doanh nghiệp có tiềm lực trong nước và quốc tế. Đồng thời tạo không khí vui tươi, phấn khởi, nâng cao chất lượng đời sống tinh thần của nhân dân; tạo sân chơi cho người dân và du khách thông qua các hoạt động văn hóa, thể thao góp phần bảo tồn các giá trị văn hóa và phát triển các loại hình du lịch mà Lạc Dương có thế mạnh.

Mùa hội cỏ hồng Langbiang Lạc Dương, Lâm Đồng 2018 được tổ chức từ ngày 24/11/2018 – 02/12/2018 tại Đồi cỏ hồng, KV đồi Đan Kia, Suối Vàng, TT.Lạc Dương, H.Lạc Dương, Tỉnh Lâm Đồng (dưới chân núi Langbiang), với các nội dung chính

1. Thiên đường hoa cỏ: 09 ngày (từ ngày khai mạc 24/11 - 02/12/2018)

• Dành cho du khách tham quan và chụp ảnh miễn phí với đồi cỏ hồng tự nhiên, cùng một số tiểu cảnh mang đậm bản sắc Cao Nguyên Lâm Viên - Lang Biang thơ mộng.
  • Tổ chức cuộc thi ảnh “Lang Biang mùa xuân về” (online và offline) tổng hợp các tác phẩm ảnh của du khách chụp tại thời điểm diễn ra Mùa hội để chấm và trao giải thưởng tại Lễ bế mạc Mùa hội Cỏ hồng Lang Biang 2018 (sáng ngày 02/12/2018).

2. Vó ngựa thảo nguyên Cỏ hồng

• Nội dung: Tổ chức Giải đua ngựa không yên của đồng bào Kơho huyện Lạc Dương
  • Thời gian: bắt đầu lúc 10 giờ 00’ ngày 02/12/2018 (sáng Chủ Nhật, trước lúc bế mạc Lễ hội).

3. Sắc màu Lang Biang: trưng bày, giới thiệu, phục vụ nhân dân và du khách tham gia lễ hội, trong suốt 09 ngày (từ ngày 24/11 - 02/12/2018), với các sản phẩm, dịch vụ:

- Tổ chức Lễ khai mạc, biểu diễn 01 chương trình nghệ thuật cồng chiêng chào mừng đại biểu và du khách, sáng ngày 24/11/2018.

- Tổ chức khu trưng bày các gian hàng của doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm đặc trưng như: cà phê arabica Lang Biang, rượu cần bon Lang Biang, rau, hoa, trái cây đặc sản Lâm Đồng;...

- Tổ chức Lế bế mạc, trao giải Cuộc thi ảnh “Lang Biang mùa xuân về” và Giải đua ngựa không yên “Vó ngựa thảo nguyên cỏ hồng” năm 2018.

Chương trình mùa hội cỏ hồng Langbiang 2018 được tổ chức và phối hợp bởi các cơ quan ban ngành, đoàn thể trong huyện cùng các công ty, đơn vị đồng tổ chức: UBND Huyện Lạc Dương; Phòng văn  hóa thông tin; Trung tâm Văn hóa – Thể thao; Phòng Kinh tế và Hạ tầng; Đài Truyền thanh – Truyền hình huyện; Vườn quốc gia Bi Đoup – Núi bà; Công an Huyện Lạc Dương; Trung tâm quản lý và khai thác công trình công cộng, Công ty TNHH TM QC Redeyes…sẽ hứa hẹn một mùa hội nhiều sắc màu và ý nghĩa cho du khách đến du lịch tại mùa hội năm nay.

----------------------

Thông tin chi tiết chương trình: https://www.facebook.com/MuaHoiCoHong/

Đơn vị tổ chức: UBND Huyện Lạc Dương, Lâm Đồng

- Địa chỉ: 36 Bi Đoúp, Thị trấn Lạc Dương, Lạc Dương, Lâm Đồng