Nguyễn Thị Thu Hiền - Người “truyền lửa” phong trào khởi nghiệp

16-02-2019
Thông minh, nhạy bén, đầy nhiệt huyết. Đó là cảm nhận của nhiều người khi có dịp tiếp xúc với nữ doanh nhân thành đạt, diễn giả Nguyễn Thị Thu Hiền, Trưởng Ban đào tạo Doanh nghiệp (DN) tỉnh Lâm Đồng.

Người “truyền lửa”

Nếu có dịp tiếp xúc với Thu Hiền, ta không khỏi ấn tượng bởi kiến thức uyên sâu, khả năng ăn nói linh hoạt, thuyết trình đầy cuốn hút của nữ diễn giả tài ba xứ “ngàn hoa” này.

Ở tuổi ngoài 30, Thu Hiền đã “kinh” qua nhiều vai trò, vị trí quan trọng như: Nhà quản lý xuất sắc nhất Công ty Viễn Thông Mobifone khu vực Đông Nam Bộ, Nhà huấn luyện DN ActionCoach, Giám đốc vùng Tổ chức kết nối thương mại (BNI) Lâm Đồng…

Trải qua nhiều thăng trầm, chắt chiu kinh nghiệm và vốn sống, hiện chị đang đảm nhiệm vai trò là Trưởng Ban đào tạo DN - Hiệp hội DN tỉnh Lâm Đồng. Nhiều khoá huấn luyện, bài học đào tạo của chị đã truyền cảm hứng, bầu nhiệt huyết và kiến thức nền tảng vững chắc, giúp các bạn trẻ khởi nghiệp thành công như: Tiệm bánh mì Cối Xay Gió, Sense cà phê, Quán Nhà của Thời Thanh Xuân…

Bạn Nguyễn Đăng Phong, CEO Cối Xay Gió, vui vẻ chia sẻ: “Để tạo nên “tiếng vang” của Tiệm bánh mì Cối Xay Gió gắn với bức tường vàng “thần thánh” mà nhiều bạn trẻ check in khi đến với Đà Lạt, đó là nhờ ở sự dìu dắt, hướng dẫn tận tình của chị Hiền. Thêm vào đó là sự năng động của CEO và sự quyết tâm, nỗ lực, đoàn kết của cả một tập thể nhân viên”.

Còn bạn Võ Thành Luân, CEO Quán Nhà của Thời Thanh Xuân, cảm động nói: “Nhờ có Hiệp hội DN và Trưởng Ban đào tạo DN mà nhiều bạn trẻ khởi nghiệp ở Lâm Đồng như em có thêm “điểm tựa” để sáng tạo nhiều ý tưởng khởi nghiệp và biến ý tưởng thành hiện thực”.

“Chắp cánh” doanh nghiệp bay xa…

Nhận định về Thu Hiền, ông Đinh Minh Quý – Chủ tịch Hiệp hội DN tỉnh Lâm Đồng cho hay: “Tuy mới đảm nhiệm vai trò Trưởng Ban đào tạo, nhưng Thu Hiền tỏ ra khá bản lĩnh, nhiệt huyết. Nhờ có những bài học chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực khởi nghiệp, cách thức điều hành, quản lý doanh nghiệp, nhân sự của nữ diễn giả này mà nhiều bạn trẻ đã tiếp thu, vận dụng thành công, góp phần phát triển DN”.

Khi hỏi về những trăn trở với phong trào khởi nghiệp tỉnh Lâm Đồng, chị Nguyễn Thị Thu Hiền, chân tình bộc bạch: “Nhìn chung, các bạn trẻ ở đây rất sáng tạo, giàu ý tưởng và dễ thương. Tuy nhiên để biến ý tưởng thành hiện thực là cả một quá trình học tập, trau dồi và rèn luyện, nỗ lực không ngừng. Do đó, các bạn cần có những  bước đi cẩn trọng, chủ động nắm bắt cơ hội, học hỏi đến nơi đến chốn, tìm cho mình một tổ chức đồng hành, hỗ trợ đáng tin cậy”.

“Bên cạnh những ưu điểm thì ở một số bạn trẻ vẫn còn nhiều điểm cần khắc phục. Đó là sự vội vàng, hấp tấp khiến các bạn chưa thực sự hiểu và thẩm thấu đã vội vã áp dụng, thành ra áp dụng chưa tới, chưa đúng. Ngoài ra, vấn đề truyền thông là hết sức quan trọng. Trong thời buổi cạnh tranh khốc liệt hiện nay, các bạn không chỉ truyền thông một cách thụ động bằng facebook mà còn phải năng động tìm kiếm kênh truyền thông chính thống như báo, tạp chí… thì mới tạo uy tín, hiệu ứng mạnh mẽ và thu hút sự quan tâm, đồng hành của nhà đầu tư, DN và khách hàng…”, Trưởng Ban đào tạo DN chia sẻ thêm.

Nói về dự định sắp tới, Thu Hiền cho hay: “Mình sinh ra và lớn lên từ Đà Lạt nên muốn được mang một cái gì đó để góp phần phát triển thành phố đáng sống này. Đó cũng là cách thể hiện tình yêu đối với mảnh đất và con người nơi đây. Sắp tới, mình sẽ tiếp tục đồng hành cùng Hiệp hội DN tỉnh Lâm Đồng hỗ trợ, chia sẻ nhiều bài học kinh nghiệm trong kinh doanh, giúp các bạn trẻ khởi nghiệp thành công. Từ đó, góp phần phát triển kinh tế - văn hoá – xã hội địa phương…”.

----------

Tâm An/Redeyes.vn