Leaflet mới lạ, độc đáo, hiệu quả cao

19-02-2019
Là một sản phẩm P.O.S.M, leaflet với những nét mới lạ, độc đáo sẽ là phương tiện quảng cáo, truyền thông hiệu quả cho nhiều doanh nghiệp (DN) , nhất là dịp đầu năm và ngày 8/3 đang đến gần.

Leaflet vẫn còn là thuật ngữ xa lạ với nhiều người. Khi quảng cáo, truyền thông qua bộ nhận dạng thương hiệu, ta thường bắt gặp các mẫu thiết kế Brochure, tờ rơi, tờ gấp, mẫu thiết kế poster và voucher. Nếu nhìn qua, bạn có thể lầm tưởng leaflet là brochure, catalogue vì chúng gần giống nhau về hình thức. Nhưng leaflet có những đặc điểm phân biệt cần lưu ý.

Redeyes mời các bạn cùng tham khảo một số thông tin sau đây nhé!

Leaflet là gì?

Bạn thường bắt gặp những tờ hướng dẫn sử dụng trong các hộp thuốc hoặc các thông tin được đính kèm trong các mẫu Folder, đó là những hình thức đơn giản nhất của leaflet. Leaflet đẹp được in màu với chất lượng tốt hơn tờ rơi (flyer). Ngoài ra, leaflet có thể được in trên khổ giấy A5 thậm chí là A4 còn flyer thường chỉ in trên khổ A6.

Thiết kế leaflet đẹp có tác dụng gì?

Các công ty xây dựng thường cho in brochure, tờ rơi nhiều hơn là leaflet. Tuy nhiên, đối với một số ngành sản xuất, dịch vụ đặc thù như dược phẩm, điện tử...  sẽ sử dụng leaflet khá nhiều để cung cấp thông tin chi tiết hoặc ghi chú hướng dẫn cách sử dụng.

Hình thức quảng cáo leaflet có thể sử dụng để phát trực tiếp hoặc hỗ trợ các đại lý trong việc giới thiệu chi tiết các sản phẩm, dịch vụ cụ thể của doanh nghiệp. Hình thức quảng cáo này đặc biệt phát huy tác dụng tại các ký triển lãm, hội chợ hoặc để tại các showroom trưng bày sản phẩm.

So sánh Leaflet với các ấn phẩm quảng cáo khác

Do leaflet chứa nhiều thông tin về sản phẩm, dịch vụ hoặc hướng dẫn sử dụng nên thường chú trọng về nội dung thông tin cung cấp hơn phần hình ảnh.

Tuy nhiên với những sản phẩm cao cấp như trang sức, xe hơi hình ảnh trên leaflet được đầu tư và chèn nhiều hơn để thu hút sự quan tâm của khách hàng tiềm năng. Tại các nhà hàng, leaflet được sử dụng để giới thiệu các món ăn tới khách hàng nên thường bị lầm tưởng là tờ rơi (flyer).

Leaflet được thiết kế với nhiều kiểu dáng đa đạng phục vụ nhu cầu của từng công ty, thương hiệu. Kích thước có thể là A6, A5 cho đến A4 ở dạng phẳng thông thường hoặc gấp 2, gấp 3 tùy mục đích sử dụng. Do đặc điểm này, leaflet bị lầm tưởng là tờ gấp.

Hy vọng với những chia sẻ hữu ích trên sẽ giúp các DN có thêm sự lựa chọn dòng sản phẩm P.O.S.M để quảng cáo sản phẩm, tăng doanh thu, phát triển DN một cách tối ưu nhất!

----------

Tâm An (t/h)