Sức mạnh “diệu kỳ” của Truyền thông thương hiệu

07-03-2019
Hẳn bạn vẫn còn nhớ bài học marketing về chuyện “Vì sao trứng gà đắt hơn trứng vịt”? Bởi gà biết tự quảng bá cho mình bằng tiếng “cục ta cục tác” mỗi khi đẻ trứng, còn vịt thì đẻ trứng trong âm thầm lặng lẽ. Thế mới biết tầm quan trọng của Truyền thông thương hiệu là như thế nào. Trong bài viết này, Redeyes mời các bạn cùng tìm hiểu sức mạnh “diệu kỳ” của Truyền thông thương hiệu nhé!

Xác lập giá trị dài hạn cho thương hiệu

Truyền thông hiệu quả là cách xác lập giá trị cho một thương hiệu mạnh, đối với một doanh nghiệp (DN). Truyền thông thương hiệu hiệu quả sẽ xây dựng và thể hiện giá trị hình ảnh sản phẩm một cách hiệu quả nhất, qua đó giá trị thương hiệu sản phẩm sẽ định hình, kích cầu sự tin tưởng lâu dài. Nếu một kênh truyền thông tốt sẽ đem lại giá trị lâu dài cho thương hiệu.

Kích cầu tiêu thụ sản phẩm

Một truyền thông thương hiệu tốt, đồng nghĩa với việc các sản phẩm, dịch vụ đã xác lập được con đường tiếp cận khách hàng tốt nhất.

Mỗi khách hàng luôn có cho mình những nhu cầu sử dụng sản phẩm nhất định nhưng không phải bất kì ai cũng có những hiểu biết về thương hiệu đó.

Trong một cuộc khảo sát về hiểu biết truyền thông về sản phẩm sẽ sử dụng: “40% người được hỏi họ sẽ lựa chọn sản phẩm sau khi tiếp cận sản phẩm tại cửa hàng, 60% còn lại có ý niệm về lựa chọn sản phẩm nào đó ngay từ nhà”. Điều đó đồng nghĩa với việc, doanh nghiệp của bạn sẽ có được 6/10 người lựa chọn sử dụng sản phẩm của mình nếu như kênh truyền thông thương hiệu của bạn làm tốt công việc.

Đánh bóng thương hiệu

Truyền thông thương hiệu là cách để quảng bá thương hiệu ở nhiều kênh truyền thông khác nhau , được xây dựng cụ thể, chi tiết nhằm mục đích hướng tới sự công nhận của khách hàng với sản phẩm thương hiệu, qua đó sẽ gửi tới khách hàng những thông điệp sản phẩm, sự chuyên nghiệp của DN.

PR truyền thông chính là cách để triển khai các chiến dịch marketing như: truyền hình, quảng cáo, internet, ấn phẩm,... Thương hiệu của DN bạn sẽ được đánh bóng và được biết tới nhiều hơn.

Truyền thông thương hiệu có vài trò quan trọng trong việc tạo hiệu ứng đám đông, tập trung dư luận, tác động tích cực tới đối tượng khách hàng từ đó khách hàng có cái nhìn nhất quán nhất về lợi ích của sản phẩm.

Để truyền thông phát huy tối đa khả năng của mình là một công việc khó khăn và đòi hỏi nhiều yêu cầu khắt khe, đây là công việc lâu dài hướng tới mục tiêu sử dụng dài hạn vì vậy cần xác định nhiều yếu tố khác nhau của thương hiệu.

Các kênh truyền thông thương hiệu?

Mỗi DN đều lựa chọn cho mình những con đường truyền thông khác nhau để tiếp cận khách hàng, quảng bá sản phẩm:

- Truyền hình/ radio

- Internet

- Ấn phẩm

- Quảng cáo ngoài trời

- Quan hệ cộng đồng

- Điểm bán hàng

- Bao bì sản phẩm

Các kênh truyền thông thương hiệu phải giải quyết được 2 vấn đề quan trọng là: “tập trung và nhất quán”.

Tập trung là phải nhằm vào đúng đối tượng khách hàng mà sản phẩm hướng tới bằng những con đường đơn giản, ấn tượng, súc tích và tập trung. Nhất quán nghĩa là các kênh truyền thông của bạn phải đồng nhất về nội dung – nhất quán về thông điệp và tập trung giải quyết dứt điểm thông điệp.

Truyền thông thương hiệu có vai trò thu hút sự chú ý của người tiêu dùng với sản phẩm thương hiệu, qua đó sẽ cho khách hàng thấy sự chuyên nghiệp, uy tín của DN. Cách kết hợp các kênh truyền thông lại với nhau sẽ đem lại sức mạnh to lớn cho một thương hiệu.

Trong môi trường kinh doanh đầy cạnh tranh và thách thức, việc lựa chọn một đối tác tin cậy để xây dựng nền tảng truyền thông vững chắc cho thương hiệu của mình là rất cần thiết, điều đó vừa khẳng định giá trị của DN vừa củng cố niềm tin cho sự lựa chọn của khách hàng.

Hãy liên hệ với Redeyes nếu DN bạn có nhu cầu xây dựng cho mình một mô hình truyền thông thương hiệu hiệu quả nhé!

Chúc các DN có một năm phát triển thịnh vượng và thật nhiều lợi nhuận!

Hotline: 0986 778 479 

--------------

Tâm An (t/h)