8 yêu cầu từ nhà tuyển dụng đòi hỏi ứng viên trong buổi phỏng vấn

07-03-2019
Hẳn trong những năm đi làm của mình, bạn đã trải qua ít nhiều lần phỏng vấn. Dù vị trí ứng tuyển hay công ty mà bạn phỏng vấn cũng như nội dung trao đổi ở mỗi lần có sự khác nhau nhưng hầu hết các nhà tuyển dụng đều sẽ đòi hỏi ứng viên 8 yêu cầu dưới đây. Hãy cùng Redeyes tìm hiểu về điều này trong phần chia sẻ dưới đây.

1. Có tìm hiểu về công ty

Trước khi đến với buổi phỏng vấn, dù thời gian gấp rút đến đâu, bạn hãy cố gắng dành 1 ít thời gian để tìm hiểu về công ty mà mình ứng tuyển. Các thông tin này thường thể hiện trên trang web của họ hoặc qua các phương tiện truyền thông: báo chí, tivi, radio,... Dù bản thân xuất sắc đến đâu mà khi đi phỏng vấn lại “mù thông tin” về nhà tuyển dụng thì vô tình bạn sẽ làm bản thân “mất điểm” ngay từ lần gặp đầu tiên rồi đấy.

2. Có kinh nghiệm về vị trí ứng tuyển

Không phải tất cả nhưng đa số các nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao những ứng viên có nhiều kinh nghiệm cho vị trí ứng tuyển hơn là người chưa từng làm ở vị trí đó bao giờ. Với những nhân viên mới vào công ty, nếu đã “quen việc”, “quen tay” ở vị trí kế toán, nhân sự hay vị trí bất kỳ nào đó thì công ty sẽ không mất nhiều thời gian đào tạo lại và sẽ yên tâm hơn khi giao nhiệm vụ với khả năng thành công lớn hơn.

3. Có khả năng làm việc nhóm

Làm việc nhóm không hề đơn giản, hoạt động này đòi hỏi mỗi cá nhân trong tập thể phải đáp ứng được các yêu cầu cần thiết như: đoàn kết, chia sẻ, lắng nghe và cố gắng vì mục tiêu chung,... Làm việc nhóm được xem là một yếu tố giúp nhà tuyển dụng phần nào đánh giá được ứng viên. Khi đi phỏng vấn, hãy cho nhà tuyển dụng thấy được những thành công mà nhóm bạn đạt được khi làm việc cùng nhau ở các công ty trước đó.

4. Tinh thần cầu tiến và không ngừng học hỏi

Ngoài những yêu cầu vừa nêu, nhà tuyển dụng cũng rất muốn biết ứng viên có sẵn sàng tiếp thu và học tập những điều mới, phương pháp làm việc mới hay không. Tinh thần cầu tiến và không ngừng học hỏi của mỗi nhân viên sẽ là một yếu tố giúp mang đến thành công cho doanh nghiệp.

5. Có động lực làm việc

“Phỏng vấn vào vị trí này của công ty chúng tôi, bạn mong muốn điều gì?” Với câu hỏi này hay những câu tương tự, hãy cho nhà tuyển dụng thấy động lực làm việc, mục đích khi nộp đơn vào công ty của bạn là gì. Và, nếu đến với công việc này bằng sự đam mê, bằng khao khát muốn cống hiến, chắc chắn bạn sẽ tạo được ấn tượng đẹp trong mắt người phỏng vấn mình.

6. Thái độ với công việc mới

Khi nhận được lời mời phỏng vấn, khi đến với buổi phỏng vấn hay vào ngày đầu tiên đi làm, nếu bạn thể hiện được sự hứng khởi, háo hức, tự tin với công việc sắp tới thì điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng thấy rằng bạn muốn được nhận vào vị trí ứng tuyển và lòng tin rằng bản thân sẽ hoàn thành nhiệm vụ tốt nhất có thể.

7. Có kế hoạch cụ thể và rõ ràng

Một điều mà nhà tuyển dụng rất muốn thấy ở bạn là liệu những mục tiêu, kế hoạch sắp tới của bạn có mang lại những điều khả quan cho công ty họ hay không. Thay vì chỉ quan tâm đến lợi ích cá nhân, hãy để ý xem bản thân sẽ làm được gì để công việc của mình và công ty ngày càng phát triển. Đây hẳn là một việc khó, nhất lại là trong buổi phỏng vấn. Tuy nhiên, nếu đáp ứng được, chắc chắn tỷ lệ được nhận vào công ty làm việc của bạn là rất cao.

8.Tinh thần gắn bó với công ty

Sẽ không một công ty hay nhà tuyển dụng nào cảm thấy hào hứng với những người không muốn gắn bó lâu dài với công ty, lúc nào trong đầu cũng có tư tưởng “nhảy việc” cả. Nếu không có sự gắn kết dài lâu, mọi ràng buộc chỉ là tạm thời thì chỉ làm mất thời gian của 2 bên mà thôi.
Với những chia sẻ ở trên, Redeyes hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm “bỏ túi” trước khi có ý định nộp đơn vào một công ty nào đó. Chúc bạn thành công!

---------

Nguyen Hien/Redeyes.vn

Ảnh: ST