Poster khác Banner như thế nào?

23-03-2019
Thật thiếu sót khi nhắc đến P.O.S.M mà quên đi 2 dòng sản phẩm khá thông dụng, hữu hiệu, đó là: Poster và Banner. Vậy điểm khác biệt giữa 2 ấn phẩm này là gì? Mời các bạn cùng Redeyes tham khảo một số thông tin sau đây để có sự lựa chọn phù hợp cho chiến lược truyền thông, quảng cáo thương hiệu của mình nhé!

Poster là gì?

Poster là một loại ấn phẩm truyền thông chứa đựng các thông điệp mà đơn vị sáng tạo ra nó mong muốn truyền tải. Thiết kế poster thường chứa hình ảnh đồ họa (biểu tượng, bức hình, tranh vẽ) và chữ viết (từ ngữ) để có thể truyền đạt thông điệp một cách tốt nhất.

Thiết kế poster thường được chia làm 3 loại:

- Poster quảng cáo: Là các poster quảng cáo dịch vụ/sản phẩm lớn hay được đặt tại các nơi công cộng…

- Poster nghệ thuật: Các loại poster chủ yếu thể hiện ý tưởng của nhà thiết kế đồ họa hoặc nhằm mục đích tuyên truyền cho các chiến dịch Marketing đặc biệt.

- Poster truyền tải thông tin cộng đồng: Thường là các lại như poster sự kiện, poster phim, poster người nổi tiếng, poster tuyên truyền, cổ động…

- Poster cho chủ thể: Poster dạng này thường được thiết kế cho riêng một đối tượng nào đó như một ban nhạc, người nổi tiếng, sự kiện và nhiều đối tượng khác. Hình ảnh của những đối tượng này là trung tâm của poster.

- Poster thể hiện quan điểm: Đây là những poster chứa những câu danh ngôn, những thông điệp cổ vũ động viên hay tạo cảm hứng cho người khác. Những poster này muốn nhắc nhở con người hoặc đem lại cho họ sức mạnh, niềm tin trong cuộc sống.

Poster thường được thiết kế với kích thước chiều dọc và độ lớn phù hợp với vị trí mà nó được đặt (như dán ở bản tin, tường, dọc các tuyến đường quốc lộ hoặc trong các tòa nhà, các trạm xe buýt… ). Thông thường, các thiết kế poster thường được đặt tại các vị trí nơi công cộng để mọi tầng lớp, công chúng trong xã hội có thể nhìn thấy và tiếp nhận các thông tin mà poster gửi gắm.

Poster dù phản ánh trực tiếp hay gián tiếp đều nên có nội dung súc tích, đơn giản, dễ nhận biết ghi nhớ và mang tính đại chúng cao.

Banner là gì?

Banner là các sản phẩm truyền thông chủ yếu tập trung vào các yếu tố chữ viết, thông điệp của một chiến dịch hay thương hiệu. Thông thường, banner được thiết kế theo chiều ngang và không có nhiều hình ảnh.

Banner được chia thành các loại như:

Banner khẩu hiệu nhằm mục đích tuyên truyền cho các chiến dịch, dự án, hoạt động cộng đồng, xã hội

Banner giới thiệu sự kiện, chương trình

Banner quảng cáo trên website (chủ yếu nhắm vào các hoạt động Marketing Online)

“Điểm khác biệt” tạo nên “nét ưu việt”

Mặc dù cũng là sản phẩm truyền thông và sử dụng nhiều chất liệu như nhau, nhưng mục đích và tác dụng của poster banner lại không giống nhau. Khi lựa chọn sử dụng một trong hai sản phẩm này, doanh nghiệp (DN) cần có cái nhìn đa chiều và chi tiết, xác định rõ xem mục tiêu và mục đích của các hoạt động truyền thông chính là gì, từ đó lựa chọn ấn phẩm phù hợp cho mục đích truyền thông của mình.

Thiết kế Poster và Banner ở đâu?

Bạn muốn có một sản phẩm PosterBanner đảm bảo chất lượng, vừa bền vừa đẹp mà giá cả lại phải chăng?

Bạn muốn PosterBanner có sự khác biệt, tạo “điểm nhấn”, “hút khách” ngay từ ánh nhìn đầu  tiên?

Bạn muốn biến PosterBanner thành công cụ truyền thông hữu hiệu, “đáng đồng tiền bát gạo”?

Bạn muốn có một đơn vị đồng hành, với trình độ chuyên môn kỹ thuật tay nghề cao, giàu ý tưởng sáng tạo, có uy tín thương hiệu trên thị trường truyền thông, quảng cáo, sản xuất P.O.S.M…  đảm bảo quy trình thực hiện trọn gói từ A – Z?

Redeyes sẽ là sự lựa chọn thông minh, là “địa chỉ đỏ” tin cậy của nhiều nhãn hàng trong nước và quốc tế như: Cocacola, Netsle, RU Sâm Ngọc Linh, Nông sản Langbiang…

Redeyes luôn đồng hành, hỗ trợ, “chắp cánh” cho thương hiệu doanh nghiệp (DN) của bạn bay cao, vươn xa, tiếp cận được nhiều khách hàng, tăng doanh thu và hiệu quả kinh tế.

Hãy nhanh tay gọi đến Redeyes để được tư vấn và hỗ trợ thêm nhé!

Hotline: 0986 778 479

------------

Tâm An/Redeyes.vn