Sampling – chưa bao giờ là lỗi thời

27-03-2019
Trong thời đại 4.0, marketing đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc quảng bá, giới thiệu sản phẩm thương hiệu của doanh nghiệp (DN) đến đông đảo khách hàng. Một trong những hình thức marketing chưa bao giờ là lỗi thời, phải nhắc đến đó là Sampling. Mời các bạn cùng Redeyes tìm hiểu sâu hơn nội dung này qua bài viết dưới đây!

Sampling là gì?

Sampling có thể hiểu là phát sản phẩm mẫu. Đây là hình thức Marketing giới thiệu sản phẩm trực tiếp tới người tiêu dùng và cho người tiêu dùng trải nghiệm sản phẩm đó.

Khi kinh tế vẫn còn nhiều khó khăn, người tiêu dùng thắt chặt hầu bao và trở nên cẩn trọng hơn trước những chương trình tiếp thị, DN cần có nhiều “chiêu độc” như thế này để thuyết phục họ làm quen với sản phẩm và dịch vụ mới của mình.

Sampling là hình thức marketing thông minh, bởi thông qua hình thức này, DN, công ty có thể thu hồi ý kiến của khách hàng. Từ đó, DN có thể thay đổi, hoạch định chiến lược cho phù hợp. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể quyết định yêu thích sản phẩm và chọn lựa sản phẩm khi Sampling kết hợp Promotion đúng cách.

Người tiêu dùng Việt Nam thì đã quá quen với những chương trình dùng thử sản phẩm này rồi. Họ có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh cô PG trong siêu thị đứng phát sản phẩm dùng thử, cũng như những xe đẩy bắt mắt ngoài đường phố phát sản phẩm miễn phí. Hoạt động này áp dụng cho nhiều lĩnh vực như: Viễn thông, nông sản, thực phẩm…

Các hình thức của Sampling

Face to face

Hình thức này được thực hiện trực tiếp tại địa điểm ngoài trời thu hút nhiều đối tượng khách hàng như: Bệnh viện, siêu thị, chung cư, trường học…

Face to face giúp DN tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng, và trong số đó có đối tượng khách hàng tiềm năng mong muốn.

Door to door

Đây là hình thức được thực hiện tốn kém và mất công sức nhất, do được mời chào và thực hiện cá nhân hóa giữa DN và khách hàng. Hình thức này cũng yêu cầu nhân viên được đào tạo bài bản hơn và cũng cần vượt qua các bài kiểm tra sát hạch.

Tuy nhiên, Door to door không đánh được nhiều mục tiêu khách hàng, và cũng có thể gây ra sai sót trong quá trình chào hàng khi không chọn được khách hàng tiềm năng.

Làm thế nào để phát huy tối đa tác dụng của Sampling?

Đó là câu hỏi mà nhiều DN vẫn đang quan tâm và tìm câu trả lời. Bởi dù có thêm những cách thức tiếp cận khách hàng khác nhau thì Sampling vẫn là hình thức Marketing hữu hiệu, khó có thể thay thế được, chỉ có thể làm mới với những ý tưởng táo bạo, độc đáo mà thôi.

Redeyes sẽ là sự lựa chọn thông minh và đáng tin cậy dành cho các DN lớn, nhỏ tại TP.Hồ Cí Minh, các tỉnh thành trong nước và quốc tế như: Cocacola, LG, Netsle, RU Sâm Ngọc Linh…

Redeyes đạt chuẩn SEDEX toàn cầu, mẫu hình 5S, luôn chú trọng yếu tố con người và chất lượng sản phẩm.

Redeyes có hệ thống máy móc hiện đạt, đáp ứng nhu cầu 4.0, thực hiện trọn gói quy trình từ A – Z nên giảm được chi phí cho DN.

Redeyes sở hữu trong tay đội ngũ nhân viên dồi dào, giàu ý tưởng sáng tạo, trình độ chuyên môn kỹ thuật cao, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tình, chu đáo với khách hàng.

Hãy nhanh tay liên hệ đến Redeyes để được tư vấn, hỗ trợ, đồng hành cùng DN thực hiện Sampling độc đáo, mới mẻ, hữu hiệu nhất nhé! Chúc DN các bạn thật nhiều doanh thu, lợi nhuận và phát đạt!

Hotline: 0986 778 479

------------

Tâm An (t/h)