Redeyes mở ra cơ hội cho người đồng bào phát huy năng lực

09-04-2019
Trải qua chặng đường hơn 12 năm hoạt động trong lĩnh vực truyền thông, quảng cáo, sản xuất P.O.S.M, tổ chức sự kiện…, Redeyes đã khẳng định được thương hiệu và uy tín vững vàng trong lòng khách hàng, đối tác trong nước và quốc tế. Bên cạnh chú trọng chất lượng sản phẩm, Redeyes còn đặc biệt quan tâm đến yếu tố con người và vấn đề nhân sự. Chính nơi đây đã mở ra cơ hội cho những bạn trẻ là người đồng bào đến từ mảnh đất Tây Nguyên “toả sáng” và phát huy năng lực của mình, mà tiêu biểu là đạo diễn “triệu like” Y Lâm Đăng Bing, Benjamin, Đoát Đagout…

“Biệt đội chuối” – mối “tơ duyên” kỳ lạ

Tiếp nối thành công từ “Biệt đội chuối 1”, phim ngắn “Biệt đội chuối 2” của đạo diễn trẻ Y Lâm Đăng Bing và ê-kip dự kiến vào ngày 20/4 sắp tới sẽ “trình làng”, với sự đồng hành của Redeyes và Nông sản Langbiang.

Lấy ý tưởng từ những hình ảnh quen thuộc, gần gũi với đời sống lao động người dân đồng bào Tây Nguyên như: núi non, cây cối, suối chảy, nhà sàn đơn sơ, xe công nông, con đường làng quanh co, những trò chơi “trận giả” thời thơ ấu… đã được vận dụng khéo léo, đưa vào phim một cách sinh động, giàu tính nghệ thuật và nhân văn.

Qua đó, thể hiện được cuộc sống bình dị, phẩm chất mộc mạc, chân thành, lạc quan, giàu lòng yêu thương, đoàn kết của những con người vùng cao.

Điều đặc biệt góp phần tạo nên sự thành công của bộ phim đó chính là dàn diễn viên “cây nhà lá vườn”. Họ đều được sinh ra và lớn lên từ làng nên thấu hiểu, diễn xuất một cách nhập tâm, tự nhiên, không gượng gạo, gò bó, mang lại sự thích thú cho khán giả. Trong đó, có thể kể đến một số cái tên như: Môza Êban, Srt Shine, John Jony, Y Lâm Nguyễn…

Bên cạnh đó, kỹ thuật dàn dựng, quay phim, bố cục, âm thanh, ánh sáng đều được đầu tư bài bản, chỉn chu, sắc nét, ấn tượng.

Ngoài ra, khác với “Biệt đội chuối” phần 1, ở phần 2 này còn lồng ghép một cách nhẹ nhàng, tinh tế chuyện tình cảm động bên cạnh những thước phim hành động, vui nhộn tạo nên sự mới mẻ, cuốn hút, bất ngờ cho bộ phim.

Vấn đề truyền thông, thiết kế Poster cho phim cũng được đội ngũ nhân viên Redeyes Media chuyên tâm thực hiện, góp phần “lan toả” sức hấp dẫn cho phim đến gần hơn với đông đảo khán giả.

Trân trọng tài năng và phẩm chất mộc mạc, chân thành

Y Lâm Đăng Bing là một đạo diễn trẻ giàu tài năng và tâm huyết. Bước ra từ cuộc thi làm phim “Tôi yêu nước sạch” do Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức, Đăng Bing đã đoạt giải Nhất và quyết định “khăn gói” theo các bậc tiền bối trong nghề để tiếp tục học hỏi, theo đuổi ước mơ làm phim theo con đường chuyên nghiệp.

Đạo diễn Y Lâm Đăng Bing

Đến nay, Đăng Bing đã cho ra đời hàng trăm thước phim, MV có chất lượng, được đông đảo khán giả hưởng ứng và ủng hộ. Nhiều công ty truyền thông có tiếng ở Sài Thành “ngỏ lời” mời anh về làm nhưng anh đã khước từ và chọn Redeyes làm “bến đỗ”.

Bởi theo đạo diễn “triệu like”, Redeyes thực sự là môi trường năng động, CEO Thái Thu Đào tỏ ra là người thủ lĩnh có tầm nhìn, luôn quan tâm, khích lệ, động viên để nhân sự, cộng sự của mình có điều kiện thoả sức sáng tạo, làm việc và cống hiến một cách tốt nhất.

Khi được hỏi lý do vì sao Redeyes lại đồng hành với nhiều cộng sự là những bạn trẻ dân tộc thiểu số như vậy? Điều này có gặp khó khăn cũng như thuận lợi gì trong quá trình điều hành, quản lý nhân sự không? (PV).

Chị Thái Thu Đào, CEO Redeyes mỉm cười, lạc quan, cho hay: “Có thể, với nhiều doanh nghiệp, họ sẽ “ngại” tuyển dụng người đồng bào vào làm việc, vì nhiều vấn đề tế nhị, khó tìm được tiếng nói chung. Nhưng với tôi, tôi không phân biệt vùng miền, tôn giáo, càng không quan trọng họ là người Kinh hay Êđê, Bana… mà chỉ quan tâm họ làm việc được hay không, thể hiện năng lực như thế nào và phẩm chất đạo đức ra sao?”.

CEO Redeyes - Thái Thu Đào

Trong suốt quá trình hình thành và phát triển của mình, Redeyes luôn duy trì chuẩn SEDEX toàn cầu, mẫu hình 5S, chú trọng chất lượng sản phẩm và yếu tố con người nên luôn trân trọng những cộng sự có tài năng, tâm huyết và phẩm chất đạo đức tốt.

“Tâm – Tầm – Sự khác biệt” và “Love in work” là “kim chỉ nam” hoạt động của Redeyes để vươn với sự hoàn thiện và thành công của mình trên thị trường truyền thông, quảng cáo trong thời đại 4.0.

Có thể với nhiều người cho rằng người đồng bào tiếp thu chậm, ít sự sắc bén và linh hoạt. Nhưng với tôi, ở đâu cũng có người này người nọ, miễn họ chịu khó học hỏi, trau dồi, làm việc bằng tất cả trái tim của mình thì thành công đều có thể mỉm cười với những ai xứng đáng.

“Dù sao đi chăng nữa, trong tâm thức của tôi, tất cả những cộng sự của tôi, nhất là các bạn trẻ như Y Lâm Đăng Bing, Benjamin, Đoát Đagout… thực sự là những người giàu tài năng, nhiệt huyết, ý tưởng sáng tạo và có tấm lòng chân thành, thuỷ chung sau trước, mộc mạc tựa núi rừng Tây Nguyên. Cái họ cần là một bàn tay nâng đỡ, là một công ty hoạt động chuyên nghiệp, tạo ra hướng mở và hướng phát triển toàn diện hơn nữa; hay nói cách khác, Redeyes chính là nơi mở ra cơ hội cho người đồng bào phát huy năng lực…”, CEO Thái Thu Đào khẳng định.

----------

Tâm An/Redeyes.vn