Brochure – “sứ giả” tuyệt vời của thương hiệu

16-04-2019
Cùng với xu hướng phát triển của nền kinh tế thị trường, ngành thiết kế, sản xuất P.O.S.M ngày càng đa dạng, phong phú với nhiều chủng loại như: Booth, standee, poster, hanger… Trong đó, ta không thể không nhắc đến Brochure, một công cụ truyền thông hiệu quả, được ví như một “sứ giả” tuyệt vời, góp phần “chắp cánh” thương hiệu doanh nghiệp bay cao và vươn xa. Mời các bạn cùng Redeyes tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Brochure là gì?

Brochure (tên khác là Pamphlet) là loại ấn phẩm quảng cáo duới dạng tập/cuốn sách mỏng, hay được gọi là tờ gấp quảng cáo.

Brochure cung cấp và giới thiệu một cách chi tiết nhất về sản phẩm, dịch vụ, sự kiện…của một công ty họăc tổ chức nào đó với mục đích tiếp cận gần hơn tới đối tuợng khách hàng mục tiêu của họ, qua đó, khách hàng có thể thu thập và đánh giá thông tin một cách hiệu quả nhất để đưa ra những lựa chọn tiêu dùng.

Một brochure chuẩn thường sử dụng 4 gam màu được in trên loại giấy bóng dày, thiết kế đẹp mắt và sáng tạo nhằm thu hút sự chú ý của người xem. Để có đuợc điều đó thì hình ảnh đóng vai trò rất quan trọng, đầu tư cho khâu hình ảnh sẽ quyết định tính hiệu quả của một brochure.

Brochure có kích thước tiêu chuẩn theo kích thước giấy, được gấp lại theo chiều dọc 2 lần để tạo ra 4 tấm (bi-fold), gấp 3 lần để tạo ra 6 tấm (tri-fold) hoặc nhiều cách gấp đa dạng khác.

Khác với tờ rơi (flyer/leaflet/handbill), brochure đầu tư hơn về nhiều mặt: thiết kế, chất lượng in ấn, thông tin về sản phẩm và dịch vụ...

Brochure mang đậm giá trị nghệ thuật hơn bởi cấu trúc thiết tạo của nó (sử dụng loại giấy tốt hơn, được gấp xếp lại như một tập sách với màu sắc hấp dẫn hơn).

Nguyên tắc thiết kế Brochure hiệu quả?

1, Tìm kiếm định dạng thích hợp

Đây là bước đầu tiên mà người thiết kế sẽ phải thực hiện khi tạo ra một ấn phẩm quảng cáo, thường sẽ được thảo luận thông qua những yêu cầu của khách hàng. Vì vậy, hãy thử giới thiệu các định dạng phù hợp với thông điệp và loại sản phẩm mà khách hàng của bạn - doanh nghiệp đang muốn hướng đến.

2, Khoảng trắng (White space)

Khoảng trắng là điều cần cân nhắc của mọi loại dự án thiết kế đồ họa mà không chỉ trong thiết kế brochure. Đây là nguyên tắc quan trọng để cân bằng tốt cả về tính thẩm mỹ lẫn khả năng đọc. Vấn đề là, làm thế nào để khách hàng của bạn hiểu được tầm quan trọng của những khoảng trống màu trắng đó.

3, Chất lượng in ấn

Kỹ thuật in ấn giúp nâng cao thẩm mĩ thiết kế của bạn, ví dụ như in nổi, cán bóng chẳng hạn…Tuy nhiên, nhược điểm của các kỹ thuật in ấn đặc biệt chắc chắn là chi phí và bạn sẽ cần thảo luận cặn kẽ với khách hàng về điều này.

4, Lựa chọn màu sắc thông minh

Thêm một điều nữa áp dụng cho hầu hết các sản phẩm thiết kế đồ họa, đặc biệt với thiết kế brochure, màu mang tính truyền tải nhiều hơn chỉ là thể hiện thẩm mỹ. Điều quan trọng là nhà thiết kế phải chọn một cách khôn ngoan.

Màu sắc của brochure thường sẽ bị ảnh huởng bởi màu sắc trên nhận diện thuơng hiệu của doanh nghiệp, vì vậy không có quá nhiều sự lựa chọn và bạn phải rất cẩn thận khi phối màu cho thiết kế.

5, Nghệ thuật trình bày chữ (Typographic)

Để người tiêu dùng tiếp nhận thông tin nhanh chóng và dễ dàng nhất, khả năng đọc cần phải đuợc ưu tiên: kết hợp font chữ thích hợp, quan tâm đến khoảng cách giữa chữ và căn dòng, chú ý đến sự tương phản…

Mọi sáng tạo chữ để gây ấn tuợng đều cần quan tâm đến “khả năng đọc” nếu không muốn bất kì ai cũng ngần ngại khi đọc nó.

6, Sử dụng giấy phù hợp

Giấy có thể biến một thiết kế nhàm chán trở nên tuyệt vời hơn. Giấy là phương thức tốt nhất thể hiện chất luợng của brochure đến tay người tiêu dùng. Và tất nhiên, giấy luôn xứng đáng với giá tiền phải trả.

Thiết kế Brochure ở đâu?

Hiện nay, có nhiều công ty thực hiện thiết kế, sản xuất Brochure nói riêng và các sản phẩm P.O.S.M nói chung; nhưng để tìm một đơn vị đáng tin cậy, uy tín, chất lượng, giá cả phải chăng, phải nhắc đến Redeyes.

Redeyes có bề dày kinh nghiệm hơn 12 năm hoạt động trong lĩnh vực truyền thông, quảng cáo, in ấn, thiết kế, sản xuất P.O.S.M, tổ chức sự kiện…

Redeyes đạt chuẩn SEDEX toàn cầu, mẫu hình 5S, luôn chú trọng đến yếu tố con người và chất lượng sản phẩm.

Redeyes có hệ thống máy móc hiện đại, đáp ứng nhu cầu thời đại 4.0, thực hiện quy trình trọn gói từ A – Z nên giảm được chi phí cho khách hàng.

Redeyes sở hữu trong tay đội ngũ nhân viên dồi dào, giàu ý tưởng sáng tạo, trình độ chuyên môn kỹ thuật tay nghề cao, giàu tinh thần trách nhiệm trong công việc, chu đáo, tận tình với khách hàng.

Redeyes gắn bó với nhiều đối tác khách hàng uy tín như: Cocacola, Netsle, Gấu Đỏ, LG, RU Sâm Ngọc Linh, Nông sản Langbiang…

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế Brochure, P.O.S.M, truyền thông, quảng cáo…, hãy nhanh tay liên hệ với Redeyes để được tư vấn, hỗ trợ và đồng hành nhé! Chúc doanh nghiệp của bạn luôn phát đạt và thịnh vượng!

Hotline: 0986 778 479

------------

Tâm An (t/h)