Làm thế nào để tạo một P.O.S.M thật ấn tượng?

22-04-2019
Ngày nay, P.O.S.M được xem là một trong những công cụ truyền thông hữu hiệu, nhằm kích hoạt điểm bán hàng, tăng doanh thu cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, làm thế nào để tạo một P.O.SM thật ấn tượng? Đó là một câu hỏi được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Mời các bạn cùng Redeyes tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

P.O.S.M là gì?

P.O.S.M là viết tắt của từ Point Of Sales Metarials (thường được hiểu là vật phẩm quảng cáo, kích hoạt tại điểm bán hàng – POSM tại điểm bán) là tất cả những gì như vật dụng bán hàng tại các điểm bán hàng, các nhãn hàng tiêu dùng, cửa hàng, kệ... nhằm tăng khả năng tiếp cận với khách hàng, góp phần tăng doanh thu cho doanh nghiệp. Một số sản phẩm P.O.S.M thường gặp như: Ụ trưng bày, Booth, Wobbler, Standee, Tranh điện, Poster, Danglers...

Gợi ý 5 “bí kíp” để thiết kế P.O.S.M thật ấn tượng

1, Sử dụng các thiết kế phù hợp hành vi mua sắm

Những thiết kế P.O.S.M thường là thông điệp thương hiệu cơ bản được lấy từ các tài liệu tiếp thị cho người tiêu dùng (quảng cáo ngoài trời hoặc phương tiện kỹ thuật số) và “thu nhỏ” để sử dụng trong cửa hàng.

Hình ảnh và bản sao đã được thiết kế để sử dụng trong tiếp thị cho người tiêu dùng có các mục tiêu khác nhau.

2, Đo lường hành vi và những gì khách hàng thấy

Kiểm tra hiệu quả P.O.S.M trong môi trường thực trong cửa hàng rất có ý nghĩa. Theo dõi mắt và nhận diện khuôn mặt cho thấy người mua sắm tham gia (hoặc không) với POSM. Đầu tư vào các hệ thống để tăng tỷ lệ ROI cho P.O.S.M và ngừng lãng phí ngân sách trên POSM mà doanh nghiệp đang sử dụng

3, Thông điệp làm cho P.O.S.M nổi bật

Rất ít thương hiệu có thể đứng trên P.O.S.M của họ và nói: “Nó được thiết kế để có tác động vào nhận thức của người mua sắm, và gợi ý mua hàng”. POSM hiếm khi là một chiến lược, chỉ là một chiến thuật, và điều đó có vẻ sai sai.

Nếu bạn không biết POSM của bạn đang nói về điều gì, thì nhiều khả năng nó thực sự không nói gì cả. Luôn luôn biết những gì bạn đang cố gắng để TRUYỀN ĐẠT, bởi vì khi bạn không rõ ràng về những gì bạn đang cố gắng để nói, kết quả là không bao giờ tốt cả.

4, Phải luôn luôn khác biệt

P.O.S.M không bao giờ nên chỉ làm nền cho các sản phẩm xung quanh. Nó phải nổi bật, thật to, thật ấn tượng và thu hút mọi sự chú ý. Nếu sản phẩm nào cũng giống nhau thì các chiến dịch marketing sẽ rất nhàm chán và không có điểm nhấn.

Vì vậy, không phải được làm một cách mờ nhạt, hãy làm cho nó thật ấn tượng và hãy luôn KHÁC BIỆT. Làm những điều chưa ai từng làm bạn sẽ là số 1 trong mắt người tiêu dùng!

5, Thay đổi những vị trí đặt của P.O.S.M

Sticker là vật dụng hữu ích để làm những quảng cáo tại những địa điểm công cộng. Đây là một cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý của khách truy cập, đặc biệt trong không gian chật hẹp.

Cổng vòm – thương hiệu lớn thường sử dụng chúng trong các siêu thị để tạo ấn tượng rất lớn, thường là để quảng bá một loạt sản phẩm. Để có hiệu quả tối đa, chúng có thể được sử dụng song song với đồ họa sàn để tạo cảm giác kịch tính trong không gian bán lẻ.

Thiết kế P.O.S.M ở đâu?

Bạn muốn có một P.O.SM thật ấn  tượng?

Bạn muốn tìm một đơn vị thiết kế P.O.S.M, có bề dày kinh nghiệm, đảm bảo uy tín chất lượng, độ bền sản phẩm, giá cả phải chăng?

=> Redeyes có kinh nghiệm hơn 12 năm hoạt động trong lĩnh vực truyền thông, quảng cáo, in ấn, thiết kế, sản xuất P.O.S.M, tổ chức sự kiện...

=> Redeyes có hệ thống máy móc hiện đại, đáp ứng nhu cầu 4.0, thực hiện trọn gói quy trình từ A – Z.

=> Redeyes sở hữu trong tay đội ngũ nhân lực dồi dào, giàu ý tưởng sáng tạo, trình độ chuyên môn kỹ thuật tay nghề cao, có tinh thần trách nhiệm trong công việc, tận tình, chu đáo với khách hàng.

Vậy còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay gọi đến Redeyes để được tư vấn, hỗ trợ, đồng hành và phát triển?

Hotline: 0986 778 479

--------------

Tâm An (t/h)