Để có một kỳ nghỉ ý nghĩa

27-04-2019
30/4 và 01/5 đến gần, hẳn có rất nhiều người đã và đang có những kế hoạch nghỉ lễ cho bản thân và gia đình. Vậy, bạn đã biết cách tạo cho mình một kỳ nghỉ ý nghĩa? Những chia sẻ sau đây của Redeyes hy vọng sẽ là những thông tin tham khảo bổ ích dành cho những ai quan tâm.

Nói “KHÔNG” với công nghệ

Chẳng mấy khi gia đình có nhiều thời gian bên nhau như vậy, thay vì lúc nào cũng chăm chú vào những chiếc điện thoại, ipad, máy tính,... bạn hãy dành 4 ngày nghỉ lễ của mình cho những người thân yêu trong gia đình nhé. Hãy khiến thời gian nghỉ lễ là khoảng thời gian đáng nhớ và ý nghĩa với tất cả mọi thành viên.

Tìm hiểu trước về điểm đến

Nếu không phải du lịch gần nhà hay phải về quê trong những ngày nghỉ lễ mà kế hoạch là đến những đất nước khác, địa phương khác thì bạn cần tìm hiểu trước về văn hóa của điểm đến đó. Bên cạnh đó, hãy xem ở đó có những đặc sản và địa điểm vui chơi thú vị nào khác để mọi người cùng khám phá và tận hưởng thật vui vẻ. Những trải nghiệm mới và ý nghĩa trong những ngày nghỉ chính là kỷ niệm để mọi người nhớ mãi.

Lưu giữ những khoảnh khắc đẹp

Dù thời gian nghỉ lễ của bạn chỉ ở nhà và ở bên gia đình hay bạn đã có kế hoạch riêng “xách ba lô lên và đi” thì bạn cũng rất cần lưu giữ lại những khoảnh khắc và hình đẹp của bản thân và những người xung quanh. Đó là khi mọi người cùng nhau nấu ăn, cùng nhau vui đùa, cùng trò chuyện, hay đơn giản chỉ là những hình ảnh, video ghi lại những cảnh đẹp mọi nơi... Mỗi khi nhìn lại những gì còn lưu giữ trong máy hay album, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hài lòng và vui vẻ và bạn sẽ cảm nhận rất rõ được sợi dây gắn kết tình cảm đang ngày càng bền chặt.

Đảm bảo an toàn nhất có thể

Những ngày nghỉ lễ là dịp mọi người đi du lịch, đi về quê nên lượng phương tiện giao thông tăng cao hơn ngày thường. Bên cạnh chịu cảnh kẹt xe, nóng bức, bạn cũng đặc biệt chú ý đến sự an toàn khi di chuyển trên đường, bến tàu, bến phà,... Sự an toàn cho bản thân và những người xung quanh sẽ giúp bạn có thời gian tận hưởng kỳ nghỉ thêm vui vẻ và ý nghĩa.

Hãy để kỳ nghỉ đúng với tên gọi của nó

Đã là kỳ nghỉ lễ thì bạn cũng không nên ép bản thân gắn toàn bộ thời gian và sức lực cho công việc. Bạn đã làm việc một thời gian khá dài rồi, bây giờ hãy nghỉ ngơi và thư giãn. Công việc, những suy nghĩ ngoài lề, hãy tạm gác sang một bên. Bạn phải yêu bản thân, cho phép bản thân được “relax” thì mới có thể nạp lại năng lượng cho những ngày đi làm trở lại sắp tới.

Và cuối cùng, Redeyes chúc bạn và gia đình có những ngày nghỉ lễ vui vẻ, an toàn!

----------------
Nguyen Hien/Redeyes.vn