Yoga “vi diệu” như thế nào đến cuộc sống của chúng ta?

21-05-2019
Thời gian gần đây, Yoga được xem là một “trào lưu” được nhiều người ưa chuộng, nhất là phái đẹp. Vậy Yoga có những tác dụng “vi diệu” như thế nào đến cuộc sống của chúng ta? Mời các bạn cùng Redeyes tham khảo bài viết dưới đây nhé!

1, Yoga giúp tăng cường sức khỏe

“Sức khỏe không chỉ là một sự vắng mặt của bệnh tật. Đó là một biểu hiện năng động của cuộc sống – về cách vui vẻ, yêu thương và nhiệt tình của bạn”, (Gurudev Sri Sri Ravi Shankar).

Các tư thế yoga, pranayama (kỹ thuật thở) và thiền định là một gói tập thể dục toàn diện dành cho bạn. Những lợi ích tuyệt vời khác sẽ được tích luỹ nếu bạn tập yoga thường xuyên như: cải thiện sức khoẻ, sảng khoái tinh thần, giải độc cơ thể, chuẩn dáng đẹp da…

2, Yoga giúp giảm cân

Tư thế Sun Salutation (chào mặt trời) và Kapalbhati pranayama (hơi thở lửa) rất hữu ích để giảm cân. Hơn nữa, với thực hành thường xuyên, bạn có xu hướng trở nên nhạy cảm hơn với cơ thể của bạn và nhu cầu của nó. Điều này giúp bạn kiểm soát lượng thức ăn và trọng lượng cơ thể của bạn một cách hiệu quả.

3, Yoga giúp giảm căng thẳng

Vài phút tập yoga mỗi ngày có thể là một cách tuyệt vời để loại bỏ căng thẳng đang tích luỹ trong bạn – cả cơ thể và tâm trí. Các tư thế yoga, hơi thở và thiền định là những kỹ thuật hiệu quả để giải tỏa căng thẳng.

4, Yoga giúp tâm bình an

Tất cả chúng ta đều thích đến thăm những nơi yên tĩnh, thanh bình, giàu vẻ đẹp tự nhiên. Ít khi chúng ta nhận ra rằng, cảm giác bình an đó có thể được tìm thấy ngay trong chúng ta và chúng ta có thể có một kỳ nghỉ nhỏ để trải nghiệm điều này bất cứ lúc nào trong ngày!

Được hưởng lợi từ một kỳ nghỉ nhỏ mỗi ngày với yoga và thiền định. Yoga cũng là một trong những cách tốt nhất để làm dịu những suy nghĩ đang nhảy lung tung trong đầu.

5, Yoga giúp cải thiện khả năng miễn dịch

Hệ thống của chúng ta là một sự pha trộn liền mạch của cơ thể, tâm trí và tinh thần. Một bất thường trong cơ thể ảnh hưởng đến tâm trí, và sự khó chịu hoặc bồn chồn trong tâm trí có thể biểu hiện như một căn bệnh trong cơ thể.

Tư thế Yoga giúp các cơ quan massage và tăng cường cơ bắp; trong khi các kỹ thuật thở và thiền sẽ giải phóng căng thẳng và cải thiện khả năng miễn dịch.

6, Yoga giúp cải thiện khả năng nhận thức

Tâm trí liên tục tham gia vào các hoạt động – đong đưa từ quá khứ đến tương lai nhưng ít khi ở trong hiện tại. Khi nhận thức được xu hướng này của tâm trí, chúng ta có thể tự cứu mình khỏi những lo lắng, căng thẳng hoặc sợ hãi. Yoga giúp tạo ra nhận thức đó và đưa tâm trí trở lại thời điểm hiện tại, nơi nó có thể hạnh phúc và tập trung.

7, Yoga giúp cải thiện mối quan hệ

Yoga thậm chí có thể giúp cải thiện mối quan hệ của bạn với những người thân yêu. Tâm trí thoải mái, vui vẻ và hài lòng sẽ rất hữu ích trong việc đối phó với các vấn đề nhạy cảm trong mối quan hệ. Yoga giúp giữ cho tâm trí hạnh phúc, yên bình và xem mối quan hệ của bạn với những người xung quanh nở hoa.

8, Yoga giúp tăng cường năng lượng

Bạn có cảm thấy hoàn toàn kiệt sức vào cuối ngày không? Cuộc sống hiện tại với nhiều thứ phải xử lý có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi. Một vài phút tập yoga mỗi ngày sẽ làm tăng mức năng lượng của bạn và giữ cho bạn luôn tươi mới. Dành 10 phút để thiền định vào giữa một ngày bận rộn là tất cả những gì bạn cần để sạc lại năng lượng.

9, Yoga giúp tăng sự linh hoạt và sức bền

Nếu bạn muốn có một cơ thể khỏe mạnh, dẻo dài và linh hoạt thì yoga phải trở thành thói quen hàng ngày của bạn. Tập yoga thường xuyên, kéo dài và làm săn chắc các cơ bắp và cũng làm cho chúng khỏe mạnh hơn. Nó cũng giúp cải thiện tư thế của bạn khi bạn đứng, ngồi, ngủ hoặc đi bộ. Điều này giúp bạn không bị các vấn đề về xương và cơ bắp do tư thế không chính xác.

10, Yoga giúp cải thiện trực giác

Yoga và thiền định có sức mạnh để cải thiện trực giác của bạn để bạn nhận ra những gì cần phải được thực hiện, khi nào và như thế nào, để mang lại kết quả tích cực.

Hãy nhớ rằng, yoga là một quá trình liên tục. Vì vậy, hãy đưa yoga vào thói quen hàng ngày của bạn! Bạn càng đi sâu vào thực hành yoga, bạn càng cảm nhận sâu sắc những lợi ích tuyệt vời của nó.

Hy vọng với những thông tin hữu ích trên, Redeyes sẽ giúp các bạn có thêm tình yêu đối với Yoga và thể nghiệm ở bộ môn thể thao mềm mại, dẻo dai, nhẹ nhàng, bạn sẽ cảm nhận những tác dụng “vi diệu” đến công việc, kinh doanh và cuộc sống của bạn! Chúc các bạn có những phút giây thật thư thái, bình yên và tràn đầy năng lượng!

-----------

Tâm An (t/h)